trang chủ tin tức xe Sau 45 năm ra mắt, 80% số xe Mercedes-Benz G-Class vẫn đang chạy tốt

Sau 45 năm ra mắt, 80% số xe Mercedes-Benz G-Class vẫn đang chạy tốt

Lãnh đạo hãng xe sang Mercedes-Benz cho biết phần lớn những chiếc xe SUV G-Class đã xuất xưởng từ năm 1979 đến nay hiện vẫn còn đang lưu thông trên đường.

Các mẫu xe đến từ thương hiệu Đức như BMW, Audi hay Mercedes-Benz hạng sang có thế mạnh về công nghệ và sự sang trọng, nhưng thường không được đánh giá cao về độ bền.

Tuy nhiên, dòng SUV G-Class của Mercedes là một ngoại lệ, khi mà phần lớn những chiếc xe được sản xuất kể từ khi ra mắt vào năm 1979 đến nay vẫn đang lưu thông trên đường.

Khi giới thiệu về mẫu G-Class chạy điện G580, ông Michael Schiebe, Giám đốc điều hành của Mercedes-AMG đồng thời là người đứng đầu các đơn vị kinh doanh G-Class và Maybach nhận định "Hy vọng G580 sẽ theo kịp những người anh em chạy bằng động cơ truyền thống khi nói đến tuổi thọ sử dụng".

Ông Schiebe cho biết thêm, khoảng 80% số xe G-Class từng sản xuất vẫn còn lăn bánh trên đường. Đây là một điều khá bất ngờ bởi thế hệ đầu tiên của mẫu xe này đã ra mắt cách đây 45 năm.

Mercedes-Benz đạt mốc sản xuất 500.000 xe G-Class vào năm 2023, nghĩa là hiện tại có khoảng hơn 400.000 xe đang lăn bánh trên thị trường. Motor1 cho biết ngoài G-Class còn có một mẫu xe khác cũng được đánh giá cao về độ bền bỉ, đó là Porsche 911 với khoảng 70% xe còn đang lăn bánh.

Mercedes-Benz nhận định sự xuất hiện của G580 đã mở ra một chương mới đối với lịch sử thương hiệu. Đây là mẫu SUV dành cho những khách hàng ưa thích phong cách lái off-road đồng thời quan tâm đến vấn đề điện hóa.

Tuy nhiên, hãng cho biết sẽ phát triển Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới song song cả các phiên bản điện hóa và động cơ xăng truyền thống, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

(Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/80-xe-mercedes-benz-g-class-san-xuat-tu-1979-den-nay-van-chay-tot-1992191.html)

xe mới về

Q-Auto