trang chủ tin tức xe Toyota Land Cruiser cùng các mẫu xe đen đủi khác bị trộm nhiều nhất ở Nhật

Toyota Land Cruiser cùng các mẫu xe đen đủi khác bị trộm nhiều nhất ở Nhật

Toyota Land Cruiser cùng với 6 mẫu xe đồng thương hiệu khác nằm trong danh sách bị trộm nhiều nhất tại Nhật, bên cạnh Mercedes-Benz và 2 mẫu xe Lexus.

 Xảy ra 383 vụ trộm Toyota Land Cruiser tại Nhật Bản trong năm 2023. Ảnh minh họa: Bối Hạ.

Xảy ra 383 vụ trộm Toyota Land Cruiser tại Nhật Bản trong năm 2023. Ảnh minh họa: Bối Hạ.

Chuyên trang Carscoops dẫn số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Nhật Bản cho thấy 9 trên 10 mẫu xe bị trộm nhiều nhất tại Nhật Bản là các dòng xe mang thương hiệu Toyota và Lexus. Dữ liệu này được thu thập từ 21 công ty bảo hiểm đang hoạt động tại đất nước mặt trời mọc.

Theo đó, 10 mẫu xe bị trộm nhiều nhất tại Nhật Bản đã chiếm đến 55,7% tổng số vụ trộm xe được báo cáo trong năm vừa rồi. Có tổng cộng 2.597 vụ trộm xe được trình báo trong năm 2023, giảm nhẹ so với 2.656 trường hợp từng ghi nhận hồi năm 2022. Tuy vậy nếu đặt cạnh tổng số 2.425 vụ trộm ôtô được báo cáo trong năm 2021, đất nước mặt trời mọc đã chứng kiến tình trạng gia tăng về số vụ mất cắp xe.

Toyota Land Cruiser có lần thứ ba liên tiếp xuất hiện ở vị trí đầu danh sách này. Báo cáo cho thấy đã có 383 vụ trộm cắp Toyota Land Cruiser xảy ra tại Nhật Bản. Theo Carscoops, số liệu này đã bao gồm cả số vụ mất cắp liên quan các biến thể Prado của Toyota Land Cruiser.

Toyota Alphard (364 vụ) và Toyota Prius (307 vụ) cũng là những mẫu xe bị trộm nhòm ngó nhiều nhất tại Nhật Bản trong năm vừa rồi, sau Toyota Land Cruiser. Số vụ mất trộm xe liên quan đến Lexus LX là 120 vụ, trong khi các công ty bảo hiểm cũng ghi nhận 60 vụ mất cắp Toyota Hiace xảy ra tại Nhật Bản.

Toyota Alphard cũng ghi nhận số vụ mất trộm khá nhiều tại Nhật Bản. Ảnh: Bối Hạ.

Danh sách 10 mẫu xe bị mất cắp nhiều nhất tại Nhật Bản trong năm vừa rồi còn có sự xuất hiện của Toyota Crown (53 vụ), Toyota Vellfire (43 vụ), Lexus RX (42 vụ) và Toyota Harrier với 37 vụ.

Đáng chú ý, các dòng xe thương hiệu Mercedes-Benz cũng nhiều lần lọt vào tầm ngắm của kẻ xấu khi ghi nhận tổng cộng 37 vụ mất cắp có liên quan. Tuy nhiên, chi tiết về dòng xe Mercedes-Benz bị mất cắp tại Nhật Bản không được tiết lộ trong báo cáo trên.

Chuyên trang Carscoops cho rằng các nhóm trộm cắp ôtô có sở thích khác nhau tùy từng khu vực. Tại Mỹ, các mẫu bán tải cỡ lớn của Chevrolet và Ford đứng đầu về số vụ mất cắp trong năm 2022, tiếp theo là các dòng xe như Honda Civic, Honda Accord và Hyundai Sonata.

Trong khi đó tại Anh, báo cáo cho thấy các dòng xe Range Rover thường xuyên bị đối tượng trộm cắp nhòm ngó khi xuất hiện hơn một nửa trong danh sách 10 ôtô bị trộm nhiều nhất. Lexus RX 450h và Ford Fiesta cũng là những mẫu xe bị trộm nhiều nhất tại Anh trong năm 2023, theo số liệu của Confused.

Báo cáo của Response cho hay khoảng 58,5% số vụ trộm ôtô xảy ra vào ban đêm. Khoảng thời gian này được cho là lý tưởng để các đối tượng trộm cắp hành động bởi điều kiện ánh sáng yếu cộng với mật độ giao thông có phần thuyên giảm.

(Nguồn: https://znews.vn/lo-dien-mau-xe-den-dui-nhat-nhat-ban-post1464755.html)

xe mới về

Q-Auto