trang chủ tin tức xe Suzuki Jimny 2024 về đại lý trước ngày mở bán chính hãng

Suzuki Jimny 2024 về đại lý trước ngày mở bán chính hãng

Lô xe Suzuki Jimny 2024 đã có mặt tại đại lý, chuẩn bị cho ngày ra mắt thị trường Việt Nam sắp tới. Tuy nhiên giá bán của mẫu SUV này vẫn chưa được hé lộ.

Vào giữa năm nay, Suzuki Jimny 2024 đã lần đầu xuất hiện tại Việt Nam để phục vụ công tác đăng kiểm, đào tạo bán hàng cũng như truyền thông. Đến cuối tháng 11 này, lô xe Jimny 2024 đầu tiên đã chính thức có mặt tại đại lý, cho thấy ngày mở bán của mẫu SUV địa hình này đã cận kề.

Mẫu SUV off-road của hãng xe Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong nước và đã có kha khá khách hàng đặt cọc, nhưng thông tin về giá bán của Suzuki Jimny 2024 lại không hề nhất quán và rõ ràng.

Ban đầu, một số nhân viên kinh doanh Suzuki chào giá Jimny 2024 với hai phiên bản cùng mức giá dự kiến khoảng 790-800 triệu đồng đi kèm lời hẹn giao xe trong năm 2024. Tuy vậy, Suzuki Việt Nam đã gửi một thông báo nội bộ đến những đại lý vào tháng 9 cho biết hãng không thể hẹn chính xác ngày bàn giao xe cho khách đã đặt trước, đồng thời giá xe Suzuki Jimny 2024 có khả năng được điều chỉnh lên đến 900 triệu đồng.

Động thái này khiến cho nhiều khách hàng khó chịu và lên tiếng phản ứng. Từ khi thông tin trong văn bản nội bộ kể trên lộ ra ngoài, đến nay Suzuki mới đưa Jimny 2024 xuất hiện trở lại với động thái chuẩn bị ra mắt và bán chính thức.

Tại thị trường Đông Nam Á, Suzuki Jimny 2024 đã được trình làng ở Philippines, Thái Lan và Indonesia trong năm nay với biến thể ba cửa, tương tự như phiên bản chuẩn bị lăn bánh ở Việt Nam. Được biết, Jimny 2024 chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ xứ vạn đảo nhằm tận dụng ưu đãi thuế quan tại khu vực ASEAN cũng như đảm bảo nguồn cung ổn định thay vì nhập xe từ Ấn Độ hay Nhật Bản.

Jimny là dòng xe SUV off-road ăn khách của hãng Suzuki trên toàn cầu nhờ vào sở hữu thiết kế sang trọng giống với Mercedes G-Class, được trang bị khung gầm rời (body-on-frame), khả năng nâng cấp và tùy biến cá nhân hóa đa dạng, hệ truyền động hai cầu cơ động. Tại thị trường Việt Nam, hiện chưa có mẫu xe nào cạnh tranh trực tiếp với Suzuki Jimny 2024 khi hầu hết những xe gầm cao dưới 1 tỷ đồng là những mẫu crossover dùng khung gầm rời (unibody) và dẫn động một cầu.

(Nguồn: https://baoquocte.vn/suzuki-jimny-2024-co-mat-tai-dai-ly-cho-ngay-ra-mat-thi-truong-viet-nam-251780.html)

xe mới về

Q-Auto