trang chủ tin tức xe Bảo dưỡng ô tô - Làm cách nào để tiết kiệm chi phí?

Bảo dưỡng ô tô - Làm cách nào để tiết kiệm chi phí?

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí nuôi xe. Sau đây là một vài cách giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô.

Rửa xe thường xuyên và đúng cách

Tại Việt Nam, khí hậu nóng ẩm cùng ô nhiễm không khí, đường xá xuống cấp là nguyên nhân hàng đầu khiến xe ô tô bị bám bụi bẩn, bùn đất. Khiến các bộ phận bên trong động cơ dễ bị mài mòn, xuống cấp nếu tích tụ bụi bẩn lâu ngày. Do đó, thường xuyên rửa xe 1 – 2 lần/ tuần là cách tốt nhất để giữ ô tô luôn sạch sẽ, động cơ không bị bám bụi bẩn giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

Cũng giống như thay dầu động cơ, chủ xe có thể rửa xe tại nhà để tiết kiệm chi phí. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên dụng và dung dịch tẩy rửa đúng tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bảo dưỡng định kỳ theo số km hoặc thời gian vận hành thực tế là nguyên tắc hàng đầu mà chủ xe cần tuân theo khi sử dụng ô tô

Bảo dưỡng định kỳ theo số km hoặc thời gian vận hành thực tế là nguyên tắc hàng đầu mà chủ xe cần tuân theo khi sử dụng ô tô

Thực hiện theo đúng sổ tay hướng dẫn sử dụng xe

Sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô sẽ giúp chủ xe nắm được những thông tin quan trọng như cách thiết lập, vận hành, chi tiết bộ phận, lỗi và sửa chữa những vấn đề liên quan đến động cơ xe. Từ đó có thể giúp chủ xe tránh được những sự cố đáng tiếc, giảm tình trạng hỏng hóc do va chạm.

Đặc biệt, sổ tay hướng dẫn có thông tin về lịch bảo dưỡng định kỳ, cách kiểm tra và khắc phục những hư hỏng thường gặp trong quá trình vận hành. Với những hư hỏng nhẹ, chủ xe có thể tự khắc phục ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Trong quá trình sửa chữa, người dùng nên tham khảo thêm kiến thức trên các trang thông tin uy tín khác để tránh gây hư hỏng nặng thêm.

Khởi động xe đúng nguyên tắc

Khởi động xe đúng cách là điều vô cùng quan trọng giúp tránh mài mòn chi tiết máy, kéo dài tuổi thọ cho xe, từ đó giảm chi phí bảo dưỡng xe ô tô. Theo đó, chủ xe không nên chạy xe ngay sau khi khởi động, hãy chờ khoảng 1 phút để các bộ phận bên trong động cơ được bôi trơn đầy đủ rồi từ từ nhẹ nhàng tăng tốc. Ngoài ra khi lái xe, bạn nên duy trì tốc độ ổn định, hạn chế phanh và đánh lái gấp để giảm mài mòn các chi tiết máy, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Bảo dưỡng định kỳ theo số km hoặc thời gian vận hành thực tế là nguyên tắc hàng đầu mà chủ xe cần tuân theo khi sử dụng ô tô. Điều này không chỉ giúp phát hiện, ngăn chặn sớm những hư hỏng bên trong động cơ mà còn giúp giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng hiệu quả.

Sử dụng đúng loại dầu động cơ thích hợp

Sử dụng đúng loại dầu động cơ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp tăng hiệu quả bôi trơn, kiểm soát nhiệt độ, giảm ma sát và chống gỉ hiệu quả. Chủ xe có thể tự thay thế dầu nhớt tại nhà để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe ô tô.

(Nguồn: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/bai-viet/lam-sao-de-tiet-kiem-chi-phi-bao-duong-xe-o-to-14974.htm)

xe mới về

Q-Auto