trang chủ tin tức xe Toyota hé lộ sẽ ra mắt mẫu Toyota Land Cruiser mini

Toyota hé lộ sẽ ra mắt mẫu Toyota Land Cruiser mini

Toyota Land Cruiser 'mini' có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với Land Cruiser Prado và giá bán của xe sẽ ở khoảng từ 730 - 850 triệu đồng.

Ra mắt lần đầu vào năm 1951, Land Cruiser là một trong những mẫu SUV thành công nhất của Toyota nhờ vào tính đa dụng, bền bỉ và khả năng vượt địa hình vượt trội. Hiện tại, dòng tên Toyota Land Cruiser thế hệ mới được chia làm 3 biến thể khác nhau bao gồm LC300, Land Cruiser Prado (LC250) và Land Cruiser 70 Series cổ điển.

Chưa dừng lại ở đó, Toyota còn có kế hoạch mở rộng thêm dải sản phẩm này với hai phiên bản mới, gồm Land Cruiser EV chạy điện và một mẫu Toyota Land Cruiser mini 2025 mới chưa có tên chính thức.

Mặc dù Toyota đã xác nhận Land Cruiser “mini” sẽ sớm được ra mắt, nhưng hiện chỉ có rất ít thông tin về phiên bản này được hé lộ. Mẫu SUV Nhật Bản ban đầu được cho rằng sẽ mang tên “Land Hopper” nhưng Toyota đã xác nhận đây là tên gọi của một mẫu xe đạp điện ba bánh.

Để đặt tên cho Land Cruiser “mini”, Toyota có khả năng sẽ hồi sinh cái tên “FJ Cruiser” mang tính biểu tượng hoặc khám phá các biến thể như “FC Cruiser”. Một lựa chọn khác có thể liên quan đến việc sử dụng tên “Compact Cruiser” giống như bản concept. Ngoài ra, Toyota có thể chọn việc ghép chữ và số, giống như cách đặt tên của LC300, LC250 hay Land Cruiser 50.

Land Cruiser “mini” nhiều khả năng sẽ có ngoại hình “lai” giữa Compact Cruiser Concept và Land Cruiser Prado với đặc trưng là thiết kế dạng hình hộp vuông vức.

Các nguồn tin uy tín tại Nhật Bản cho rằng mẫu SUV này ban đầu sẽ được cung cấp với các phiên bản động cơ xăng hoặc hybrid. Bên cạnh đó, một phiên bản dùng động cơ điện cũng sẽ được Toyota cân nhắc.

Vì Land Cruiser “mini” được định vị nằm dưới Land Cruiser Prado trong dải sản phẩm của Toyota. Do đó, khả năng cao mẫu SUV này sẽ được trang bị một khối động cơ có công suất khoảng 200 mã lực. Động cơ HEV 2.0 lít 194 mã lực hoặc PHEV 220 mã lực của của RAV4 có vẻ là những sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

Về kích thước, nguồn tin của Best Car cho rằng mẫu Land Cruiser cỡ nhỏ sắp ra mắt sẽ có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.500 x 1.800 x 1.850 (mm). Như vậy, mẫu SUV này nhỏ hơn đáng kể nếu so với “đàn anh” Land Cruiser Prado 2024 (4.925 x 1.980 x 1.870 mm) và ngang ngửa Ford Bronco Sport.

Ngoài kích thước nhỏ hơn, Land Cruiser “mini” được dự đoán sẽ có mức giá hấp dẫn hơn đáng kể so với Land Cruiser Prado (từ 55.000 USD - tương đương 1,33 tỷ đồng). Nguồn tin từ Carscoops cho biết giá xe Toyota Land Cruiser mini 2025 khởi điểm khoảng 30.000 – 35.000 USD (730 - 850 triệu đồng).

(Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-land-cruiser-mini-sap-ra-mat-gia-du-doan-tu-730-trieu-dong-1914275.html#google_vignette)

xe mới về

Q-Auto