trang chủ tin tức xe Điểm mặt gọi tên những dòng xe bán chạy nhất tháng 7 vừa qua

Điểm mặt gọi tên những dòng xe bán chạy nhất tháng 7 vừa qua

Ngoài sự xuất hiện của VinFast VF 5 Plus, danh sách xe bán chạy nhất tháng 7 còn có nhiều biến động mạnh, sản phẩm "đắt khách" tháng trước đó lại bất ngờ vắng mặt.

Loạt xe bán chạy nhất tháng 7: Xpander dẫn đầu, VF 5 Plus lần đầu góp mặt - 1

Nhờ ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho các dòng xe "nội" được áp dụng từ ngày 1/7, sức tiêu thụ của thị trường ô tô Việt Nam đã cải thiện rõ rệt. Danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số tốt nhất có tới 7 cái tên ghi nhận kết quả vượt mốc 1.000 chiếc. Tuy nhiên, sắp xếp thứ hạng có nhiều thay đổi.

Sản phẩm bán chạy nhất thị trường tháng qua là Mitsubishi Xpander, doanh số đạt 2.586 xe, tăng trưởng gấp đôi tháng trước. Sự bứt phá này chủ yếu đến từ chương trình khuyến mại lớn từ nhà sản xuất khi tặng 100% lệ phí trước bạ cho tất cả các phiên bản.

Toyota Vios vốn bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 6 nhưng một lần nữa không có tên ở Top 10 của tháng 7. Vị trí số 1 phân khúc sedan hạng B được nhường lại cho Hyundai Accent.

Ngoài mẫu xe của Toyota, những cái tên bị loại khỏi Top 10 xe bán chạy còn có VinFast VF 8 và Toyota Veloz Cross. Thế chỗ là Corolla Cross, VF 5 Plus và Ford Everest. Trong đó, đây là lần góp mặt đầu tiên của mẫu A-SUV chạy điện đến từ thương hiệu Việt.

Kia Seltos tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ B, khi Hyundai Creta có dấu hiệu "xuống sức" trong cuộc đua doanh số.

Ở phân hạng A-SUV, Kia Sonet vẫn dẫn đầu, với 1.030 xe được tiêu thụ trong tháng 7, chỉ nhiều hơn 30 xe so với VinFast VF 5 Plus.

Thị hiếu của khách hàng vẫn tập trung vào các dòng xe gầm cao, chỉ có một mẫu sedan là Hyundai Accent. Xe thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn chiếm số đông với 3 đại diện mỗi bên, hãng xe Việt tiếp tục nắm giữ 2 vị trí, xe Mỹ cải thiện vị thế với 2 mẫu.

(Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/loat-xe-ban-chay-nhat-thang-7-xpander-dan-dau-vf-5-plus-lan-dau-gop-mat-20230813013154296.htm)

xe mới về

Q-Auto