trang chủ tin tức xe Lexus LBX - đối thủ cạnh tranh đáng gờm với BMW X1 sẽ ra mắt đầu tháng 6 này

Lexus LBX - đối thủ cạnh tranh đáng gờm với BMW X1 sẽ ra mắt đầu tháng 6 này

Lexus LBX hứa hẹn sẽ là mẫu xe bán chạy của thương hiệu chủ quản sau ngày ra mắt chính thức.

Không mất nhiều thời gian để những kênh chuyên phác thảo xe mới khắc họa nên chân dung Lexus LBX sau khi những thông tin đầu tiên công bố vào hôm 22/5. Và một trong số đó là Kolesa.ru.

Những chi tiết xuất hiện trong ảnh teaser như đèn pha mảnh, tản nhiệt hình mắt lưới tổ ong và thanh kim loại chạy giữa hai đèn đều xuất hiện lại. Trong khi đó, đuôi xe, ngoại trừ giao diện đèn hậu, thuần túy là suy đoán từ kênh thiết kế xe này với những điểm phóng tác như cánh gió gắn trần thể thao.

Phác họa thiết kế Lexus LBX hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Lexus LBX hoàn toàn mới.

Lexus tạm thời chưa công bố nhiều thông tin xoay quanh LBX. Tên gọi xe mà cụ thể là hậu tố "X" cho thấy đây là một mẫu SUV, trong khi chữ "B" cho thấy xe nằm ở phân khúc hạng B đứng dưới UX hiện tại.

Lexus LBX được đồn đoán dùng chung khung gầm với Toyota Yaris Cross. Cần nói thêm mẫu xe được nói tới là bản quốc tế đang có mặt tại châu Âu, Nhật và Australia chứ không phải bản Đông Nam Á vừa ra mắt.

Nếu thật sự Lexus LBX dùng khung gầm GA-B của Yaris Cross, kích thước có lẽ sẽ không cách quá xa các mốc 4.180 mm dài, 1.765 mm rộng và 1.560 mm cao của dòng xe Toyota. Ngoài ra, nền tảng này cũng cho phép Lexus LBX dễ dàng trang bị hệ truyền động hybrid kết hợp động cơ 1.5L 3 xy-lanh với 2 hoặc 3 mô-tơ điện cho công suất 114 mã lực, mô-men xoắn 120Nm.

Phác họa thiết kế Lexus LBX hoàn toàn mới - Ảnh 2.

LBX được cho là dùng khung gầm Toyota Yaris Cross quốc tế và không có liên hệ gì với bản Yaris Cross Đông Nam Á vừa chào sân cách đây không lâu.

Thông tin xoay quanh việc Lexus bổ sung SUV cỡ nhỏ đã có từ 2015, nhưng chỉ thật sự nóng lên vào 2020 khi Toyota ra mắt Yaris Cross. Chỉ vài tháng sau động thái trên, Lexus đã đăng ký bản quyền tên gọi LBX mà đến nay mới được sử dụng.

Lexus LBX sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 5/6.

(Nguồn: toquoc.vn)

xe mới về

Q-Auto