trang chủ tin tức xe Những mẫu ô tô giảm giá trong tháng 4/2023

Những mẫu ô tô giảm giá trong tháng 4/2023

Phần lớn các hãng xe phổ thông như Toyota, Mitsubishi, Honda, Kia, Mazda... giảm giá bằng nhiều hình thức với giá trị hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Thanh khoản chậm của thị trường cộng với áp lực hàng tồn kho bắt đầu lớn hơn, các hãng xe lẫn đại lý giảm giá bằng nhiều cách như hỗ trợ lệ phí trước bạ, khuyến mãi tiền mặt, tặng phụ kiện... để kích cầu tiêu dùng.

Dưới đây là tổng hợp các mức ưu đãi của các thương hiệu ôtô trong tháng 4:

Toyota

Để chuẩn bị cho bản nâng cấp sắp ra mắt vào tháng 5, Vios thế hệ hiện hành đang được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ để đẩy hàng tồn. Tại đại lý, mức giảm phổ biến khoảng 30-40 triệu đồng tùy phiên bản.

Veloz Cross tại đại lý Toyota ở quận 7, TP HCM. Ảnh: Trung Hiếu

Veloz Cross tại đại lý Toyota ở quận 7, TP HCM. Ảnh: Trung Hiếu

Mẫu Veloz các bản còn tồn 2022 cũng đang được giảm giá mạnh, khoảng 30-40 triệu đồng. Với những đại lý còn tồn Veloz nhiều, mức giảm hơn 50 triệu đồng. Tương tự là các bản 2022 của mẫu CUV ăn khách nhất Toyota, Corolla Cross cũng giảm 40-50 triệu đồng.

Kia

Dòng sedan chủ lực Kia K3 đang được ưu đãi nhiều nhất từ các đại lý Trường Hải (Thaco), mức 50-80 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giảm này nhờ hãng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ và giảm giá thêm.

Mức hỗ trợ tối đa lệ phí trước bạ cũng áp dụng cho dòng Sportage, riêng hai bản máy dầu giá đắt nhất được ưu đãi hơn 100 triệu đồng. Hãng cũng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho Carens, Sonet, Seltos, Morning. Mẫu SUV cỡ D, Sorento giảm 20-40 triệu, riêng bản 7 chỗ ưu đãi 100 triệu đồng bởi sức mua yếu.

Mazda

Ngoại trừ mẫu CX-8 và Mazda6, những dòng xe còn lại của Mazda đều đang hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách nhằm kích cầu.

Cộng thêm ưu đãi của đại lý, giá CX-8 đang giảm 80-90 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mẫu CUV bán chạy nhất của thương hiệu, CX-5 giảm 80-100 triệu đồng. Xếp sau hai mẫu này là mức giảm 60-70 triệu đồng cho bộ đôi CX-3 và CX-30.

Mitsubishi

Hãng Nhật đang hỗ trợ đồng loạt 50% lệ phí trước bạ cho các dòng Attrage, Triton, Outlander, Pajero Sport. Tuỳ từng mẫu xe, mức ưu đãi này giúp cho phí lăn bánh của khách hàng giảm hàng chục triệu đồng.

Xpander Cross tại một đại lý ở quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Xpander Cross tại một đại lý ở quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Mẫu Xpander và Xpander Cross, ngoại trừ bản số sàn MT, hãng khuyến mãi gói phụ kiện như camera 360, camera lùi, phiếu nhiên liệu trị giá 20-35 triệu đồng. Tuỳ đại lý, khách có thể thương lượng để quy đổi sang tiền mặt và trừ vào giá xe.

Với các mẫu sản xuất 2022 còn tồn, Mitsubishi cũng ưu đãi hàng chục triệu tùy dòng xe. Kết hợp với chính sách riêng của đại lý, khuyến mãi cho dòng Pajero Sport khoảng 100 triệu, Outlander 90 triệu hay Xpander, Attrage, Triton mức 35-50 triệu đồng.

Hyundai

Giảm giá mạnh nhất trong số các mẫu xe Hyundai vẫn là Stargazer. Các đại lý ưu đãi mức phổ biến 70-80 triệu đồng, có nơi gần 100 triệu đồng cho mẫu MPV mới nhất của hãng.

Mẫu CUV cỡ nhỏ Creta cũng đang được khuyến mại 50-60 triệu đồng tuỳ phiên bản để đua doanh số với các đối thủ, đặc biệt Seltos. Các mẫu sedan như Accent, Elantra và hatcback cỡ A, i10 giảm 10-20 triệu đồng.

Ford

Trừ Ranger, tất cả các sản phẩm còn lại trong danh mục sản phẩm được Ford tăng giá 12-40 triệu đồng từ đầu tháng 4. Tuy nhiên do sức mua chậm, các đại lý có chương trình riêng để kích cầu. Dòng Territory ưu đãi 30-40 triệu đồng cho khách, Everest ít hơn với khoảng 20-30 triệu đồng.

Mẫu CUV Territory trưng bày tại một đại lý Ford ở TP Thủ Đức, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Mẫu CUV Territory trưng bày tại một đại lý Ford ở TP Thủ Đức, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Dẫn đầu mức giảm của xe Ford là Explorer. Mẫu SUV cỡ E hiện giảm hơn 100 triệu đồng để cạnh tranh với đối thủ Volkswagen Teramont cũng có mức ưu đãi tương tự.

Nissan

Nhà phân phối thương hiệu Nhật hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho hai dòng Almera và Navara. Tương ứng là mức giảm khoảng 50-60 triệu cho Almera và 70-90 triệu đồng cho mẫu bán tải.

Suzuki

Hãng Nhật hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho Ertiga và XL7 sản xuất 2022. Riêng bản số tự động AT của Ertiga và XL7 được khuyến mại thêm phiếu nhiên liệu hoặc gói bảo hiểm vật chất. Giá xe Ertiga tại đại lý giảm khoảng 25-40 triệu đồng, XL7 mức 35 triệu đồng.

Subaru

Khách hàng tham khảo một mẫu WRX tại đại lý Subaru ở quận 7, TP HCM.

Khách hàng tham khảo một mẫu WRX tại đại lý Subaru ở quận 7, TP HCM.

Mẫu xe chủ lực doanh số của hãng, Forester (VIN 2022) được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Mức giảm tương ứng khoảng 48-60 triệu đồng. Những mẫu còn lại như Outback, BR-Z, WRX tặng gói bảo hiểm vật chất.

(Nguồn: vnexpress.net)

xe mới về

Q-Auto